Header Car Icon

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi!!!

Sữa bò Tâm Thuận
Sữa bò tươi Tâm Thuận chuyên cung cấp sỉ & lẻ sữa bò tươi Củ Chi nguyên chất
_ 16

November 2016

Sữa bò đun sôi đã thật sự sạch chưa​

Đăng bởi Lương Hoàng Chương, Bình luận (0)

Sữa bò đun sôi đã thật sự sạch chưa​

Nhiều người đặt câu hỏi liệu sữa bò khi vắt trực tiếp từ bò sữa xong đem đun sôi thì đã thật sự sạch và đảm bảo vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng chưa. Để giúp mọi người có những kiến thức đúng nhất, không lầm tưởng, không boăn khoăn gì nữa thì những chuyên gia từ chăm sóc và sản xuất sữa bò tươi xin giới thiệu bài viết này, những thông tin trong bài viết này sẽ là câu trả lời tốt nhất.

Giải đáp sữa bò đun sôi có thực sự sạch không?

Bạn cần phải lưu ý một điều rằng không phải bất cứ gì đun sôi cũng là hoàn toàn sạch và đảm bảo, và sữa bò cũng như vậy, khi bạn đun sôi cũng khong hẳn là đã sạch.Ai cũng biết rằng, muốn uống nước sạch thì phải đun sôi ở 1000C. Nhưng theo bác sĩ Sơn, việc khử trùng sữa bò bằng cách đun sôi giống như nước vẫn chưa tiêu diệt hết vi khuẩn.

Khi đun sôi sữa, nhiều vi khuẩn sẽ chết nhưng cũng có một vài vi khuẩn tự tạo thành bào nang và sống rất dai. Muốn diệt được chúng, khi sữa bắt đầu sôi, người dùng nên đun thêm hơn 20 phút nữa. Tuy nhiên, khi đun trong một khoảng thời gian dài như thế, protein và một số vitamin có trong sữa cũng sẽ bị phá hủy, chất lượng sữa không đảm bảo. Như vậy, nếu muốn có được sữa đủ dưỡng chất cho cơ thể, tốt nhất, người dùng có thể chọn uống loại sữa đã được thanh, tiệt trùng bằng công nghệ cao.

Còn nếu vẫn muốn sử dụng sữa bò tươi nguyên chất, người dùng phải chấp nhận một điều là sữa có nguy cơ bị nhiễm khuẩn cũng như là chất lượng sữa có thể không được đảm bảo. Nhằm hạn chế các nguy cơ này, người tiêu dùng nên:

+ Chọn mua sữa của những trang trại chăn nuôi đã được kiểm duyệt về việc đảm bảo vệ sinh, có điều kiện nuôi bò tốt. Người nuôi là người có hiểu biết và tiêm phòng cho bò sữa theo hướng dẫn của các bác sĩ thú y.

+ Uống hết sữa ngay trong ngày dù sữa bò đó đã qua đun sôi đúng cách, bảo quản trong tủ lạnh bởi nó rất dễ lên men, hư hỏng

Bây giờ bạn đã thực sự có được câu trả lời cho mình chưa? Hãy chú ý hơn trong vấn đề này để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trong việc sử dụng sữa bò cho bản thân mình và người thân của mình nhé!

Để lại bình luận

Tên*


Email*


Bình luận

DANH MỤC BÀI VIẾT

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Hotline
Nhân viên 0938 816 856