Header Car Icon

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi!!!

Sữa bò Tâm Thuận
Sữa bò tươi Tâm Thuận chuyên cung cấp sỉ & lẻ sữa bò tươi Củ Chi nguyên chất
_ 03

November 2016

Phương pháp để có thể chọn mua 1 con bò sữa tốt

Đăng bởi Lương Hoàng Chương, Bình luận (0)

Phương pháp để có thể chọn mua 1 con bò sữa tốt mà bạn cần biết

Bạn đang mong muốn mua cho mình 1 con bò sữa nhưng không biết phải lựa chọn theo những tiêu chí như thế nào để có cho mình 1 con bò sữa tốt nhất. Đây không chỉ là thắc mắc của riêng mình bạn mà đây cũng là vấn đề mà nhiều người đang rất quan tâm thời gian gần đây. Do vậy để giúp được cho nhiều người nắm rõ những tiêu chí và phương pháp chọn mua bò sữa tốt nhất, Trong bài viết này những chuyên gia từ Sữa Bò Tâm Thuận sẽ hướng dẫn và đưa ra 1 số cách để bạn có thể dựa vào đó và tùy vào từng trường hợp mà chọn cách tốt nhất để sở hữu cho mình 1 con bò sữa như mơ ước

Những cách chọn mua bò sữa tốt nhất

Cách 1: Chọn bò sữa theo hệ phả

Đây là cách chọn rất phổ biến và khả năng chính xác mang lại như ý muốn rất cao và lựa chọn theo cách này sẽ dựa vào những tính năng sản xuất mà những thế thệ trước đó như ông, bà, bố , mẹ. Vì bạn biết đó bố mẹ có tốt thì khả năng tạo ra 1 thế hệ tiếp theo tốt cũng rất là cao. Mặc dù vậy cách thức chọn này cũng có những hạn chế vì không  có những ghi chép cụ thể, đầy đủ, chính xác lý lịch, mức tăng trưởng cơ thể, năng suất và chất lượng sữa của từng con, qua từng thế hệ

Cách 2: Chon bò sữa theo ngoại hình và sự phát triển cơ thể

Đây là phương pháp chọn lựa rất tốt mà bạn cũng cần đặc biệt chú ý và quan tâm để có thể chọn lựa cho mình 1 con bò sữa như ý muốn. Vì trong suốt cả quá trình phát triển, thì những còn bò thường xuyên mắc phải những căn bênh, còi cọc thì cũng khó có thể trở thành 1 con bò sữa tốt và mang lại hiệu quả được. Do đó chọn muốn mua bò sữa phải chọn những con bò khỏe mạnh và đặc biệt đó là khối lượng của cơ thể bò phù hợp với độ tuổi và giống tương ứng. Khi quan sát bò sữa để lựa chọn, cần chú ý đến hình dáng và sự cân đối của các phần cơ thể (đầu, mình, tứ chi) và đặc biệt chú ý đến sự phát triển của bầu vú.

Cách 3: Chọn theo năng suất và các tính năng sản xuất sữa

Tức là chọn những con cho năng suất sữa bò cao và có chất lượng sữa tốt (tỷ lệ mỡ sữa cao), tương ứng đối với từng giống. Tính tình và khả năng vắt sữa của con bò cũng rất quan trọng. Nên chọn những con bò hiền lành, dễ gần. Đối với những con bò đã đẻ, ngoài tính tình hiền lành ra, cần chú ý chọn những con dễ vắt sữa, sữa xuống nhanh.

Hi vọng những cách trên có thể giúp bạn có được cho những những nhận định chính xác hơn và khi muốn chọn mua bò sữa có thể chọn đúng như ý muốn và sở hữu 1 còn bò sữa tốt mang lại hiệu quả trong kinh doanh.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi những bài viết của chúng tôi và dưới đây là những tư vấn thêm từ chúng tôi, có thể bạn sẽ quan tâm:

>> mua sữa bò tươi nguyên chất ở đâu

>> uống sữa bò tốt hơn sữa đậu nành không

Để lại bình luận

Tên*


Email*


Bình luận

DANH MỤC BÀI VIẾT

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Hotline
Nhân viên 0938 816 856