Header Car Icon

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi!!!

Sữa bò Tâm Thuận
Sữa bò tươi Tâm Thuận chuyên cung cấp sỉ & lẻ sữa bò tươi Củ Chi nguyên chất
_ 17

December 2016

Kỹ Thuật chọn bò sữa và phối giống 2017

Đăng bởi Lương Hoàng Chương, Bình luận (0)

KỸ THUẬT CHỌN BÒ SỮA VÀ PHỐI GIỐNG 2017

Bò sữa hiện nay đang phát triển tại việt nam, Đặc biệt là những vùng trong Nam bộ, Sữa bò là một thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho mỗi gia đình hiện đại ngày nay chính vì thế để đáp ứng nhu cầu đó  nhà nước ta khuyến khích người dân nuôi bò sữa. Dưới đây là một số kỷ thuật nuôi bò sữa mà sữa bò tâm thuận tích lũy được xin giới thiệu bến bạn.

I Chọn Giống.

Đây là buốc đấu tiên trong việc chăn nuôi bò sữa, bước này rất quan trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chăn nuôi của bạn. Khi giống tốt thì việc chăn nuôi sẽ dễ dàng hơn, yếu tố giống quyết định tới 40% trong việc thành công của bạn, Chính vì thế khâu này chúng ta nên kiểm tra thật kỹ.

II Phát hiện động dục và phối bò giống.

Tìm Hiểu về thời gian động dục và phối giống

Khi chăn nuôi bò sữa chúng ta cần chú ý đến thới gian động dục của bò để kiểm tra. thường kéo dài hơn 1 ngày. một thời gian sau chúng ta nên lên giống trở lại thướng hơn 20 ngày. Sau khi 45 ngày đó là thời gian lên giống tốt nhất. Một số bò giống tốt thì nên phối tháng thứ 3 hoặc 4 để khai thác triệt để nhất.

Khi bò ít ăn đó là dấu hiệu của bò động dục và thường nhảy lên lưng con khác, thời điểm này chúng ta nên chú ý và theo dõi thật kỷ cho nó.

Những cách phối giống cho bò sữa

Có hai hình thức phối giống mà được nhiều nông dân sử dụng hiện nay đó là phối giống trực tiếp và phối giống nhân tạo, mỗi phương pháp điều có một ưu nhược điểm khác nhau, hãy cũng sữa bò tâm thuận tìm hiểu 2 phương pháp này nhé.

Phối giống trực tiếp: Đây là phương pháp phối giống truyền thống cho bọ đực khỏe mạnh trực tiếp với bò cái, nhưng phương pháp này vẫn còn hạn chế đó là khả năng bò con không được tốt cao lý do về sức khỏe bò đực.

Phối giống gián tiếp: Đây là phương pháp phối giống tiên tiến dùng thụ tinh nhân tạo. phương pháp này đem lại hiệu quả cao , con lai là những bò khỏe mạnh chất lượng tốt.

Trên là những phương pháp về cách chọn bò sữa và phối giống bò. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ với sữa bò tâm thuận để giải đáp cho bạn. Ngoài ra chúng tôi cung cấp sữa bò tươi nguyên chất với giá rẻ nhất và giao hàng tận nơi tại Tphcm.

 

Để lại bình luận

Tên*


Email*


Bình luận

DANH MỤC BÀI VIẾT

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Hotline
Nhân viên 0938 816 856