Header Car Icon

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi!!!

Sữa bò Tâm Thuận
Sữa bò tươi Tâm Thuận chuyên cung cấp sỉ & lẻ sữa bò tươi Củ Chi nguyên chất
_ 14

November 2016

Hướng dẫn kỹ thuật sử dụng máy vắt sữa bò

Đăng bởi Lương Hoàng Chương, Bình luận (0)

Hướng dẫn kỹ thuật sử dụng máy vắt sữa bò

Chăn nuôi và sản xuất sữa bò tươi nguyên chất để cung cấp cho người tiêu dùng trên toàn quốc đòi hỏi rất nhiều yếu tố chẳng hạn từ việc chọn lựa bò sữa giống, cách chăn nuôi, chăm sóc và nuôi dưỡng bò sữa...là những yếu tố rất quan trọng trong cả quá trình sản xuất sữa bò. Bên cạnh đó khâu đảm bảo vệ sinh, an toàn và ngăn ngừa những vi khuẩn gây bệnh có cơ hội trong sữa bò đó là khâu vắt sữa bò, làm như thế nào để hợp vệ sinh và khử trùng đảm bảo là điều rất quan trọng.

Như bài trước chúng tôi đã có hướng dẫn bạn chi tiết cách vắt sữa bò bằng tay như thế nào cho đúng kỹ thuật và mang lại hiệu quả nhất, tiếp theo bài này chúng tôi xin chia sẻ kỹ thuật sử dụng máy vắt sữa bò trong khâu vắt sữa để có thể giúp bạn am hiểu nhiều hơn và áp dụng thật tốt vào quá trình chăn nuôi và sản xuất bò sữa của mình tốt hơn.

 

 

 

Những kỹ thuật sưa dụng máy vắt sữa bò mà bạn cần biết:

Khi sử dụng máy vắt sữa điểm vô cùng quan trọng mà bạn cần nắm vững đó chính là các thao tác làm thế nào để có thể đạt được kết quả tối ưu nhất. Trong khâu chuẩn bị cần vệ sinh sạch sẽ nơi thao tác.

Bạn nên lưu ý làm vệ sinh máy bằng cách súc rửa bằng nước nóng. Đưa bò vào vị trí cố định. Vệ sinh bầu vú. Khởi động máy vắt sữa, Sau khi máy vắt sữa bò đã hoạt động ổn định, thì bạn cần xem lại độ chân không theo nhịp hút. Sau khi chuẩn bị xong các bước trên là đến khâu tiến hành vắt sữa. Đưa 4 vòi hút lần lượt chụp vào 4 vú bò. Lưu ý giữ vòi hút tại chỗ cho đến khi vòi hút dính chặt vào vú bò.

Chú ý, không để sữa còn tồn dư trong máy sẽ khó vệ sinh trong buổi vắt kế tiếp. Bên cạnh đó, môi trường sữa sẽ là nơi lý tưởng cho các loại vi sinh vật phát triển. Nếu không vệ sinh chu đáo, chính các vi sinh vật này sẽ làm rớt chất lượng sữa của nhà chăn nuôi do nhiễm vi sinh.

Giờ thì có lẽ bạn đã hoàn toàn nắm được cụ thể và áp dụng tốt những điều mà chúng tôi nói ở trên vào khâu vắt sữa bò của mình để tạo ra 1 nguồn sữa bò tươi nguyên chất tốt nhất, đảm bảo nhất và an toàn vệ sinh nhất để sử dụng hoặc cung cấp cho người tiêu dùng

Xem thêm: Hướng dẫn cách vắt sữa bò bằng tay đúng kỹ thuật

Để lại bình luận

Tên*


Email*


Bình luận

DANH MỤC BÀI VIẾT

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Hotline
Nhân viên 0938 816 856