Header Car Icon

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi!!!

Sữa bò Tâm Thuận
Sữa bò tươi Tâm Thuận chuyên cung cấp sỉ & lẻ sữa bò tươi Củ Chi nguyên chất
_ 13

November 2016

Hướng dẫn chế biến sữa chua mát lạnh từ sữa bò tươi

Đăng bởi Lương Hoàng Chương, Bình luận (0)

Khi mua sữa bò tươi từ các cửa hàng về, thông thường đa phần chúng ta sẽ uống trực tiếp luôn, vì sữa bò tươi nếu để uống là ngon nhất, đó là điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên, song song đó nếu dùng trong thời gian lâu dài sẽ rất ngán, chúng ta sẽ phải ngưng một thời gian, như vậy thì sẽ không thể tận dụng hết những lợi ích mà loại thực phẩm này mang lại, do đó nên chế biến thành các chế phẩm khác nhau như sữa chua để dễ dùng hơn.

 Cách chế biến sữa chua từ sữa bò tươi không hề khó như chúng ta vẫn nghỉ, chỉ cần tham khảo qua các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây thì chắc chắn các bạn có thể làm được. Để bắt tay vào thực hiện, chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên phụ liệu sau đây:

  • Sữa bò tươi Tâm Thuận :  1 lít
  • Sữa chua cái: 1 hoặc 2 hộp không đường không vị
  • 1 hộp sữa đặc

Các bước chế biến sữa chua cụ thể

Bước 1: Đầu tiên chúng ta ngâm các lọ đựng sữa chua vào nước nóng để khử trùng đảm bảo quá trình sử dụng không bị đau bụng.

Bước 2: Chúng ta cho hỗn hợp sữa bò tươi và sữa đặc vào nồi để đun, trong lúc đun nhớ liên tục khuấy điều để hỗn hợp sữa vừa tan hết, đun được khoảng 6 – 8 phút thì có thể tắt bếp để hỗn hợp không bị quá nóng. Tuy nhiên vẫn liên tục khuấy khoảng 2 – 5 phút để giảm nhiệt độ của hỗn hợp.

Bước 3: Lấy sữa chua cái rồi rót từ từ vào hỗn hợp sữa chua đã để nguội, rót từ từ, vừa rót chúng ta đồng thời vừa khuấy để hỗn hợp trộn đều với nhau thành đồng nhất.

Bước 4: Ở bước này, chúng ta sẽ rót sữa chua đã trộn đều từ trong nồi ra vào các lọ đã khử trùng ở bước 1.

Bước 5: Đây là bước cuối cùng trong công đoạn làm sữa chua. Sau khi đã rót đầy các lọ chúng ta sẽ đem các lọ này cho vào trong tủ lạnh hoặc thùng xốp để ủ. Để sữa chua được ngon hơn, chúng ta có thể cho thêm nước nóng vào thùng để tăng khả năng lên men của sữa chua. Thời gian ủ lý tưởng nhất là trong khoản từ 6 – tiếng, sau đó chúng ta chỉ cần lấy ra và cho vào tủ lạnh để sử dụng lâu dài. Rất tốt cho sức khỏe.

Rất là đơn giản phải không nào ? Chỉ cần trải qua 5 bước vô cùng đơn giản vừa rồi là chúng ta đã có thể có được một món sữa chua từ sữa bò tươi nguyên chất TPHCM hết sức tuyệt vời để sử dụng lâu dài rồi.

Để lại bình luận

Tên*


Email*


Bình luận

DANH MỤC BÀI VIẾT

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Hotline
Nhân viên 0938 816 856