Header Car Icon

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi!!!

Sữa bò Tâm Thuận
Sữa bò tươi Tâm Thuận chuyên cung cấp sỉ & lẻ sữa bò tươi Củ Chi nguyên chất
_ 30

September 2016

Cách bảo quản sữa tươi thanh trùng

Đăng bởi Lương Hoàng Chương, Bình luận (0)

1. Nguồn gốc sữa tươi thanh trùng

Sữa tươi thanh trùng hay sữa tươi tiệt trùng đều có nguồn gốc từ sữa bò tươi. Sữa bò tươi được vắt trực tiếp thường chứa nhiều vi khuẩn, vì thế  không nên uống sữa tươi mới vắt mà chưa qua xử lý.

Bằng những kỹ thuật xử lý khác nhau, sữa nguyên liệu ban đầu sẽ trở thành sữa tươi thanh trùng hay sữa tươi tiệt trùng mà chúng ta sử dụng hằng ngày.

Sữa tươi thanh trùng sẽ được xử lý ở nhiệt độ thấp hơn (75  – 80 độ C) trong khoảng 30 giây, sau đó được làm lạnh đột ngột xuống 4 độ C. Sản phẩm thanh trùng vừa đảm bảo đã diệt hết các vi khuẩn có hại, vừa giữ được vị thơm, béo, ngậy của sữa bò tươi. Do được xử lý ở nhiệt độ vừa phải nên sữa tươi thanh trùng giữ được hầu như toàn bộ các vitamin, khoáng chất quan trọng có trong sữa nguyên liệu và vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng của sữa bò tươi tự nhiên.

2.Thời gian bảo quản và sử dụng sữa tươi thanh trùng?

Sữa tươi thanh trùng thường được đóng trong chai nhựa hoặc túi nilông, thời gian sử dụng ngắn, thường 3 – 7 ngày với điều kiện luôn luôn được bảo quản lạnh thì sữa mới không bị hỏng. Cần giữ sữa thanh trùng ở ngăn mát tủ lạnh (nhiệt độ 2-4 độ C). Sử dụng hết trong 24 giờ sau khi mở nắp.

Giống như các sản phẩm sữa khác, người tiêu dùng không nên sử dụng sản phẩm sữa thanh trùng trong khi đang đói hoặc sử dụng với những loại trái cây chứa acid.

 

3. Nên mua sữa thanh trùng hay sữa tươi khi mua sữa cho bé? 

Sữa tươi thanh trùng chính là sữa tươi đã được thanh trùng bằng nhiệt và hoàn toàn giữ nguyên được vị, chất dinh dưỡng như sữa tươi. Khi sử dụng sữa tươi thanh trùng cho bé bạn nên làm ấm để sữa không bị tanh và giúp bé hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng có trong sữa.

 

4. Chất lượng dinh dưỡng trong sữa tươi thanh trùng.

Khác biệt cơ bản của sữa tươi thanh trùng là sữa được xử lý ở nhiệt độ thấp nên vẫn giữ được các chất dinh dưỡng từ thiên nhiên. Hàm lượng vitamin ở sữa tươi thanh trùng vẫn cao hơn sữa tươi tiệt trùng do sữa tươi tiệt trùng được xử lý ở nhiệt độ cao 2 lần, hàm lượng vitamin mất đi rất nhiều và hương vị đã bị thay đổi.  Vì vậy có thể khẳng định sữa tươi thanh trùng có chất lượng dinh dưỡng đảm bảo và có hương vị của tự nhiên hơn.

Để lại bình luận

Tên*


Email*


Bình luận

DANH MỤC BÀI VIẾT

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Hotline
Nhân viên 0938 816 856