Header Car Icon

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi!!!

Sữa bò Tâm Thuận
Sữa bò tươi Tâm Thuận chuyên cung cấp sỉ & lẻ sữa bò tươi Củ Chi nguyên chất
_ 02

November 2016

Cách bảo quản sữa bò hiệu quả nhất

Đăng bởi Lương Hoàng Chương, Bình luận (0)

Cách chế biến bảo quản sữa bò tươi bạn không thể bỏ qua

Nếu bạn đang sử dụng sữa bò tươi Củ Chi hàng ngày thì đây chắc hẳn là bài viết bạn không thể bỏ lỡ bởi việc chế biến và bảo quản sữa bò cực kỳ quan trọng để làm sao sữa không bị hư, quan trọng là có thể bảo quản trong thời gian dài.

Khi mua sữa bò tươi ngoài cửa hàng về, đại đa số chúng ta sẽ sử dụng ngay khi mua về, do đó biết được cách nấu sữa bò tươi làm sao không làm mất chất dinh dưỡng mà vẫn giữ được hương vị trong sữa mới là điều quan trọng.

Thông thường, khi nấu sữa tại nhà chúng ta sẽ mắc phải hai lỗi sau khiến sữa bị hư và mất chất dinh dưỡng mà chúng ta không để ý:

  1. Đun ở nhiệt độ cao đạm Whey sẽ bị biến tính và kết tủa, không để ý chúng ta uống vào hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Để hạn chế tình trạng này, chúng ta nên đun ở nhiệt độ thấp hoặc đun cách thủy.
  2. Trong quá trình nấu sữa bò tươi sẽ xuất hiện một lớp váng sữa, lớp váng này có chức năng giữ nhiệt và giữ nước, tránh làm mất nước và các chất dinh dưỡng trong quá trình đun, nếu không biết vô tình chúng ta sẽ hớt bỏ lớp bọt này sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong sữa.

Nấu sữa bò ở nhiệt độ nào là phù hợp

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới cho biết, sữa bò tươi nguyên chất sau khi chúng ta mua về nếu đem nấu cách thủy ở tầm nhiệt độ 65 đến 70 độ C trong khoảng 30 phút, sau đó chuyển qua làm lạnh nhanh là có thể sử dụng trong vòng 24 tiếng mà vẫn đảm bào các chất dinh dưỡng không bị biến dạng hoặc phân hủy. Ngoài ra bạn vẫn có thể nấu trực tiếp nhưng phải canh thường xuyên vì sữa sẽ rất nhanh sôi.

Sữa bò Củ Chi tại TPHCM đang là một trong những mặt hàng đang rất được ưa chuộng, ai cũng có thể sử dụng được từ trẻ em cho đến người lớn, chỉ cần trải qua những bước sơ chế đơn giản như trên là đã có thể sử dụng được nhiều lần trong ngày. Song song đó, sữa tươi ngoài dùng để uống rất tốt cho sức khỏe thì chúng ta có thể dùng để chăm sóc da, chế biến sơ để chăm sóc da. Nếu sữa bò mà không uống được chúng ta có thể dùng để tẩy các vết bẩn trên quần áo hoặc làm sạch đồ bằng da, đồ bằng đồng rất là hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi, các bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích cho mình trong việc chế biến và bảo quản sữa để có thể sử dụng lâu dài. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Bạn có thể xem nơi cung cấp sữa bò tươi uy tín nhất tại HCM

 

Để lại bình luận

Tên*


Email*


Bình luận

DANH MỤC BÀI VIẾT

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Hotline
Nhân viên 0938 816 856