Header Car Icon

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi!!!

Sữa bò Tâm Thuận
Sữa bò tươi Tâm Thuận chuyên cung cấp sỉ & lẻ sữa bò tươi Củ Chi nguyên chất
_ 24

November 2016

Các loại thức ăn tốt cho bò sữa mà bạn cần biết

Đăng bởi Lương Hoàng Chương, Bình luận (0)

Các loại thức ăn tốt cho bò sữa mà bạn cần biết

Sữa bò tươi nguyên chất càng ngày càng có số lượng tiêu thụ tăng lên đáng kể, Chính vì thế để đáp ứng tốt cho nhu cầu tiêu dùng của người dân trên toàn quốc, hiện nay càng ngày càng có nhiều cơ sở, trang trại chăn nuôi bò sữa và sản xuất sữa bò tươi. Để giúp cho việc chăn nuôi bò sữa tốt hơn với kinh nghiệm của mình sữa bò Tâm Thuận xin chia sẻ 1 số thông tin về các loại thức ăn phù hợp và tốt cho bò sữa mà bạn cần biết để bổ sung vào cẩm nang chăn nuôi của mình. 

Cũng giống như những loại vật nuôi thông thường khác, bò sữa cũng được cho ăn ngày 3 bữa. Do vậy ngoài các loại cỏ chúng ta cũng nên bổ sung thêm cho bò sữa những loại thức ăn khác để cung cấp và bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡn nâng cao sức khỏe cũng như tăng cường hơn chất lượng của sữa được cho từ bò sữa. Những loại thức ăn chính mà bạn cần chú ý bổ sung cho bò đó là: cỏ voi, thân cây chuối, thân cây ngô, cám gạo, cám hạt hay cám ngô...

 

Sau đây là những thông tin cụ thể hơn về những loại thức ăn trên ​

Cỏ voi

Cỏ voi được cắt ở ngoài ruộng cỏ từ sáng sớm để đảm bảo cỏ xanh và non nhất rồi bó thành từng bó mang về.Trung bình mỗi con bò sữa trưởng thành ăn hết khoảng 20kg cỏ. Ví dụ 1 chuồng bò cỡ nhỏ gồm 7 con bò (2 bò bé, 5 con bò to). Một bữa ăn hết 4 đon cỏ (bó), mỗi bó khoảng 300-400 cây, mỗi cây cao 2-3m, ăn 3 bữa/ngày.

Bạn lưu ý thời gian cho bò sữa ăn để đạt hiệu quả tốt hơn đó chính là trong khung giờ từ 10h30 đến 11h00.

Cám ngô, cám gạo

Cám ngô có thể do nhà tự trồng ngô rồi đem đi xay hoặc mua từ các đại lý bán cám ngô. Mỗi lần sát gạo, có 1 phần cám gạo được lọc ra ta có thể lấy phần cám gạo đó cho bò ăn. Cám ngô và cám gạo có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho bò, tạo cho bò nhiều sữa.

Cám dinh dưỡng

Được mua từ các công ty cung cấp thức ăn cho bò sữa, một số trang trại thường phối hợp với công ty thứ 3 để sản xuất ra loại cám phù hợp với bò sữa vì thế cho bò ăn thêm. Mục đích để đảm bảo chất lượng sữa cũng như cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho bò.

Những thông tin trên là những loại thức ăn mà chúng tôi hướng đến bạn để có thể bổ sung thêm nhiều hàm lượng dinh dưỡng cần thiết nhất cho bò sữa giúp quá trình sản xuất sữa cũng như chất lượng sữa bò được đảm bảo nhất. 

Nếu bạn thắc mắc hay mong muốn thêm sự tư vấn bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ và cung cấp giải pháp tốt nhất cho bạn!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, Chúng bạn luôn may mắn và thành công!

 

Để lại bình luận

Tên*


Email*


Bình luận

DANH MỤC BÀI VIẾT

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Hotline
Nhân viên 0938 816 856